Bán bản quyền

- Tôi là ca sĩ tự do, tôi có vài sản phẩm âm nhạc muốn được đăng ký bản quyền với Sky Music thì tôi sẽ làm thế nào, thủ tục ra sao và mất bao lâu?

- Hồ sơ đăng ký bán bản quyền tác phẩm âm nhạc với SKY MUSIC, bao gồm:

+ Cung cấp thông tin về đối tượng sử dụng (tác phẩm Việt Nam hay quốc tế, hình thức sử dụng, lĩnh vực sử dụng) + Danh sách tác phẩm đăng ký sử dụng; + Hợp đồng hoặc văn bản giấy tờ khác chứng nhận quyền được sử dụng tác phẩm âm nhạc; + Văn bản khác tuỳ tình trạng thực tế của bản ghi.

- Mức chi trả bản quyền được áp dụng theo (MG, Đối soát – chi trả lợi nhuận 70-30)

- Hình thức: Độc quyền và không độc quyền

- Thời gian làm Hợp đồng từ 1 – 3 ngày làm việc (không bao gồm Thứ 7, Chủ Nhật và các ngày Lễ, Tết)

- Tôi sẽ liên hệ với ai để có thể hoàn thành thủ tục đăng ký bản quyền với SKY MUSIC? - Bạn vui lòng liên hệ email: copyright@skymusic.com.vn hoặc số điện thoại: (+84 8) 3868 7979 (Ext: 195)

- Hiệu lực đăng ký bản quyền của một tác phẩm âm nhạc với SKY MUSIC được tính trong khoảng thời gian bao lâu, tôi không rõ lắm?

- Đối với sản phẩm bản ghi không độc quyền, hình thức hợp tác thông thường từ 3 (ba) năm cho các bản ghi;

- Đối với sản phẩm bản ghi độc quyền, hình thức hợp tác từ 1 – 2 năm cho các bản ghi;

- Thời gian đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc thực tế có thể thay đổi tuỳ theo thoả thuận giữa 2 (hai) bên nhưng không thấp hơn thời gian đã nêu ở trên.

- Tôi viết lời và cover bài hát trên nền nhạc đã có sẵn, liệu tôi có thể đăng ký bản quyền với SKY MUSIC được không?

- SKY MUSIC chỉ ký kết Hợp đồng đăng ký bản quyền và phân phối những bản ghi có đầy đủ quyền liên quan và quyền tác giả. Đối với những trường hợp viết lời và cover bài hát trên nền nhạc có sẵn mà có đầy đủ quyền liên quan và quyền tác giả, SKY MUSIC đồng ý thương lượng để ký kết Hợp đồng đăng ký bản quyền. Nếu không, SKY MUSIC chỉ có thể hỗ trợ upload trên website www.nhaccuatui.com.

- Hồ sơ đăng ký bán bản quyền tác phẩm âm nhạc với SKY MUSIC bao gồm: o Cung cấp thông tin về đối tượng sử dụng (tác phẩm Việt Nam hay quốc tế, hình thức sử dụng, lĩnh vực sử dụng); o Danh sách tác phẩm đăng ký sử dụng; o Hợp đồng hoặc văn bản giấy tờ khác chứng nhận quyền được sử dụng tác phẩm âm nhạc; o Văn bản khác tuỳ tình trạng thực tế của bản ghi.

- Tôi mất bao nhiêu tiền để có thể đăng ký được bản quyền sản phẩm âm nhạc với SKY MUSIC?

- Hợp tác với SKY MUSIC, ca sĩ/ nghệ sĩ không tốn bất kỳ chi phí nào về truyền thông cũng như phân phối.

- Ngoài được bảo vệ bản quyền tác phẩm âm nhạc của mình, tôi còn được quyền lợi gì khi đăng ký bản quyền với SKY MUSIC?

- Khi đăng ký bản quyền với SKY MUSIC, ngoài việc tác phẩm âm nhạc của mình được bảo vệ bản quyền, ca sĩ/ nghệ sĩ còn có thêm các quyền lợi như sau: o Hỗ trợ truyền thông: SKY MUSIC hợp tác cùng các kênh truyền hình lớn như Yeah1, các website âm nhạc uy tín như www.nhaccuatui.com, các công ty khai thác kinh doanh nhạc chuông nhạc chờ, các nhà mạng Mobifone, Vinafone, FPT… để quảng bá và truyền tải các sản phẩm âm nhạc đã mua bản quyền. Việc này giúp đưa tên tuổi của ca sĩ/ nghệ sĩ cũng như sản phẩm âm nhạc của họ đến với nhiều độc giả hơn. o Được chia sẻ doanh thu: SKY MUSIC cung cấp sản phẩm âm nhạc và thu phí có kì hạn cho các nhãn hàng, đơn vị có nhu cầu sử dụng sản phẩm âm nhạc trong kinh doanh. Doanh thu đem về sẽ được chia sẻ theo đúng thoả thuận đã nêu rõ trong Hợp đồng đăng ký bản quyền tác phẩm âm nhạc giữa ca sĩ/ nghệ sĩ và SKY MUSIC.

- Tôi là người viết lời bài hát, tuy nhiên phần hòa âm và phối khí tôi mua của một nhạc sĩ/ producer XXX, khi đó Hợp đồng đăng ký bản quyền bài hát đó sẽ như thế nào?

- SKY MUSIC chỉ ký kết Hợp đồng đăng ký bản quyền và phân phối những bản ghi có đầy đủ quyền tác giả. Đối với trường hợp này, bạn vui lòng thống nhất với nhạc sĩ (hoặc người hoà âm phối khí) uỷ quyền sử dụng cho một bên. SKY MUSIC có thể ký kết Hợp đồng với Bên được uỷ quyền để phân phối lại.

- Bạn vui lòng liên hệ email: copyright@skymusic.com.vn hoặc số điện thoại: (+84 8) 3868 7979 (Ext: 195) để biết thêm chi tiết.

- Tác phẩm âm nhạc đăng ký bản quyền của tôi được SKY MUSIC sử dụng như thế nào?

- SKY MUSIC toàn quyền khai thác sản phẩm trong phạm vi sử dụng và thời hạn đã ký kết theo Hợp đồng đăng ký bản quyền của tác phẩm đó.

- Hiện tại, SKY MUSIC nhận đăng ký bản quyền đối với những thể loại tác phẩm nào?

- Bản ghi âm: Audio (chất lượng lossless, file wav)

- Bản ghi hình: Video/MV/ Hài kịch/ Sitcom (Chất lượng file HD)

- Trường hợp tôi làm mất Hợp đồng đăng ký bản quyền đã ký với SKY MUSIC, liệu sẽ được giải quyết như thế nào?

- Tất cả Hợp đồng bán bản quyền tác phẩm âm nhạc của bạn đã ký với SKY MUSIC đều được lưu trữ và quản lý trực tuyến (online). Bạn có thể đăng nhập website của chúng tôi bằng tài khoản quản lý đã được cung cấp cho ca sĩ/ nghệ sĩ ký kết thành công Hợp đồng để tra cứu các thông tin cần thiết.

- Trong trường hợp bạn có nhu cầu làm lại Hợp đồng, SKY MUSIC có thể hỗ trợ ký kết bổ sung 01 (một) bản gốc cho bạn. Nếu không, chúng tôi sẽ chuyển bản scan Hợp đồng đã ký qua email cho bạn lưu trữ thông tin.